LẠNG SƠN

LẠNG SƠN

Cập nhật ngày: 26/06/2013

Lạng Sơn là tỉnh miền núi ở phía Đông Bắc Việt Nam, cách Hà Nội 154 km đường bộ, 165 km đường sắt; phía bắc giáp Cao Bằng, đông bắc giáp Quảng Tây (Trung quốc), đông nam giáp Quảng Ninh, nam giáp Bắc Giang, tây nam giáp Thái Nguyên, tây giáp Bắc Kạn. Lạng Sơn có 2 cửa khẩu quốc tế: cửa khẩu đường sắt Đồng Đăng và cửa khẩu đường bộ Hữu Nghị;4 cửa khẩu quốc gia: Chi Ma (Huyện Lộc Bình), Bình Nghi (Huyện Tràng Định), Tân Thanh (huyện Văn Lãng), Cốc Nam (huyện Cao Lộc) và 7 cặp chợ biên giới .

 • ĐIỆN BIÊN

  ĐIỆN BIÊN

  Cập nhật ngày: 26/06/2013

  Điện Biên là một tỉnh nằm ở vùng Tây Bắc Việt Nam, giáp Lai Châu và Sơn La của Việt Nam, Vân Nam của Trung Quốc ở phía Bắc, Phongsaly của Lào ở phía Tây, các huyện Pak Xeng, Pak Ou thuộc tỉnh Luang Prabang của Lào ở phía Tây Nam nên có ví trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh. Trung tâm tỉnh lỵ là thành phố Điện Biên Phủ, cách Hà Nội 502 km, nối với  đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận bằng quốc lộ 6 và 12, đường thuỷ là hệ thống sông Đà, và tuyến hàng không Hà Nội - Điện Biên.
 • QUẢNG NINH * HẠ LONG

  QUẢNG NINH * HẠ LONG

  Cập nhật ngày: 26/06/2013

  Quảng Ninh nằm ở phía đông bắc Việt Nam, có vịnh Hạ Long được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với giá trị ngoại hạng toàn cầu về mặt thẩm mĩ năm 1994. Năm 2000, lại được công nhận di sản thế giới lần thứ 2 theo tiêu chuẩn về giá trị địa chất địa mạo.  Năm 2011, Vịnh Hạ Long đươc bầu là một trong 7 Kì quan Thiên nhiên Mới của Thế giới sau một cuộc bình chọn do Tổ chức tư nhân New Open World (NOWC) thực hiện.
 • HẢI PHÒNG

  HẢI PHÒNG

  Cập nhật ngày: 26/06/2013

  Hải Phòng, còn được gọi là "Thành phố Hoa phượng đỏ",  là thành phố duyên hải nằm ở hạ lưu của hệ thống sông Thái Bình, phía Bắc và Đông Bắc giáp Quảng Ninh, Tây Bắc giáp Hải Dương, Tây Nam giáp Thái Bình và phía Đông là biển Đông, cách Hà Nội 100 km. Hải Phòng là một thành phố cảng và công nghiệp lớn nhất ở miền Bắc, là trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ vùng duyên hải Bắc Bộ và là 1 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương.
 • HÀ NỘI

  HÀ NỘI

  Cập nhật ngày: 26/06/2013

  Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, nằm chếch về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng sông Hồng trù phú, tiếp giáp với các tỉnhThái Nguyên, Vĩnh Phúc ở phía Bắc, Hà Nam, Hòa Bình phía Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên phía Đông, Hòa Bình cùng Phú Thọ phía Tây. Hà Nội cách thành phố cảng Hải Phòng 100 km. Sau đợt mở rộng địa giới hành chính vào tháng 8 năm 2008, Hà Nội là thành phố đứng đầu cả nước về diện tích và là đô thị loại đặc biệt của Việt Nam. 
 • HÒA BÌNH

  HÒA BÌNH

  Cập nhật ngày: 26/06/2013

  Hoà Bình là tỉnh miền núi thuộc vùng tây bắc Việt Nam, cách Hà Nội 73 km, Bắc giáp Phú Thọ, Nam giáp với Hà Nam, Ninh Bình, Đông giáp Hà Nội, Tây giáp với Sơn La, Thanh Hóa. Hoà Bình là “nôi” của nền Văn hóa Hoà Bình, miền đất sinh sống của người Việt cổ với những di chỉ khảo cổ có giá trị văn hoá phi vật thể phong phú, độc đáo, những danh lam thắng cảnh, những sản vật độc đáo lý tưởng để phát triển nhiều loại hình du lịch. 
 • NINH BÌNH

  NINH BÌNH

  Cập nhật ngày: 25/06/2013

  Ninh Bình là 1 tỉnh nằm ở cực Nam đồng bằng sông Hồng. Tỉnh lỵ là Ninh Bình, cách Hà Nội 92 km về hướng Nam, Bắc giáp Hòa Bình, Đông và Đông Bắc có sông Đáy bao quanh giáp Hà Nam và Nam Định, phía Nam là biển Đông. Vùng ven biển và biển Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Ninh Bình đã là kinh đô Hoa Lư của nước Đại Cồ Việt dưới thời nhà Đinh và nhà Tiền Lê, từ năm 968 đén 1009.
 • NGHỆ AN

  NGHỆ AN

  Cập nhật ngày: 25/06/2013

  Nghệ An ở trung tâm Bắc Trung Bộ, cách Hà Nội 290 km, Bắc giáp Thanh Hóa, Nam giáp Hà Tĩnh, Tây giáp Lào với 419 km biên giới trên bộ, Đông có bờ biển dài 82 km. Nghệ An nằm trong hành lang kinh tế Đông-Tây nối liền Myanmar-Thai Lan-Lào-Việt Nam-Biển Đông theo đường 7 đến cảng Cửa Lò, nằm trên các tuyến du lịch quốc gia và quốc tế. Với vị trí như vậy, Nghệ An đóng vai trò quan trọng trong giao lưu kinh tế, thương mại, du lịch, vận  chuyển hàng hoá với cả nước và các nước khác trong khu vực.
 • QUẢNG TRỊ

  QUẢNG TRỊ

  Cập nhật ngày: 25/06/2013

  Quảng Trị  thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam, có khu phi quân sự là một chiến trường ác liệt trong cuộc Chiến tranh Việt Nam, Bắc giáp Quảng Bình, Nam giáp Thừa Thiên, Đông giáp Biển Đông, Tây giáp Lào. Quảng Trị có lợi thế về địa lý - kinh tế, có vị trí quan trọng trong hành lang kinh tế Đông-Tây nối với Lào-Thái Lan-Myanmar qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đến các cảng biển miền Trung, thuận lợi trong hợp tác kinh tế thương mại trong khu vực.
 • THỪA THIÊN * HUẾ

  THỪA THIÊN * HUẾ

  Cập nhật ngày: 25/06/2013

  Thừa Thiên là tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ Việt Nam, cách Hà Nội 660 km; phía Đông có 120 km giáp biền Đông,Tây có rặng Trường Sơn, Nam giáp Quảng Nam, Bắc giáp Quảng Trị.Thành phố Huế, tỉnh lỵ của tỉnh, là kinh đô của Việt Nam thời nhà Nguyễn, có quần thể di tích gồm các công trình trong và ngoài Kinh thành Huế đươc công nhận là di sản thế giới năm 1993, cùng với  nhã nhạc cung đình được công nhận là Kiệt tác truyền khẩu phi vật thể năm 2003.
 • ĐÀ NẴNG

  ĐÀ NẴNG

  Cập nhật ngày: 25/06/2013

  Thành phố Đà Nẵng thuộc vùng Nam Trung Bộ, Bắc giáp Thừa Thiên,Tây và Nam giáp Quảng Nam, Đông giáp biển Đông, cách Hà Nội 764 km, cách thành phố Hồ Chí Minh 964 km, cách Huế 108 km. Đà Nẵng là cảng lớn nhất miền Trung và là trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là một thành phố sự kiện. Đà Nẵng hiện là một trong 13 đô thị loại 1 đồng thời là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương. 
 • QUẢNG NAM * HỘI AN

  QUẢNG NAM * HỘI AN

  Cập nhật ngày: 25/06/2013

  Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, có tỉnh lỵ là Tam Kỳ, cách thủ đô Hà Nội 860 km. Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng ; phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum, phía tây giáp tỉnh Sekong (Lào), phía Đông giáp biển Đông. Thành phố Hội An va khu di tích Thánh Địa Mỹ Sơn thuộc tỉnh Quảng Nam đã được UNESCO công nhận là Di Sản thế giới vào năm 1999.
  1 2 3 4  

Album Ảnh đẹp

 

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 25
Hôm nay 1578
Trong tháng 55885
Tổng truy cập 7871968