Đại Hội Công Đoàn lần I, nhiệm kỳ 2014-2019 & Hội Nghị Người Lao Động 2014 - Cơ sở niềm tin cho CBCNV tại Hòa Bình Phú Quốc Resort

Ngày 23/6/2014, tại Hội trường nhà hàng Hòa Bình, Công ty Cổ Phần Hòa Bình Phú Quốc đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần I, nhiệm kỳ 2014-2019 và Hội nghị Người lao động năm 2014.

Với bất kỳ một công ty, xí nghiệp nào bên cạnh lợi nhuận của doanh nghiệp, quyền lợi chính đáng của người lao động luôn là vấn đề cần được quan tâm sâu sắc. Trong giai đoạn nền kinh tế nhà nước ta đang vận hành theo cơ chế thị trường, tính chất của quan hệ lao động đã thay đổi so với nền kinh tế hoạch hóa trước đây. Thời điểm hiện nay, quan hệ lao động là do doanh nghiệp và người lao động tạo thành trên cơ sở hai bên giúp đỡ lẫn nhau cùng có lợi. Trên con đường xây dựng nền kinh tế XHCN, vai trò của Công đoàn đặc biệt quan trọng trong việc điều hòa và ổn định quan hệ lao động xã hội. Công đoàn là đại diện cho người lao động trong việc đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động tại doanh nghiệp.

 

Đại biểu tham gia biểu quyết tại Đại Hội

 

Tại Hòa Bình Phú Quốc Resort với gần 100 lao động, thành lập Công đoàn là vấn đề thiết thực và tất yếu để quyền lợi của người lao động tại đây được đảm bảo nhất. Trong những năm đầu tiên hoạt động kinh doanh, với nhân sự còn nhiều hạn chế cũng như hoạt động kinh doanh còn đang trong giai đoạn đầu nhiều khó khăn, Công đoàn cũng đã được khai sinh nhằm tạo tiền đề cho một tổ chức vì người lao động tại đây mặc dù Ban chấp hành chỉ mới dừng lại ở việc bổ nhiệm chủ tịch Công đoàn lâm thời. Sau một năm giữ cương vị chủ tịch Công đoàn lâm thời, bà Hoàng Lê Quyên (thành viên HĐQT Công ty CP Hòa Bình Phú Quốc), bên cạnh việc cùng bà Lê Thị Như Hà (Giám Đốc) điều hành công việc kinh doanh của công ty đạt được nhiều kết quả cao cũng đã thấu hiểu được nhiều nội tại của người lao động và phần nào giải quyết thấu đáo được quyền lợi cho CBCNV. Cùng với đà tăng trưởng của công ty, Công đoàn cũng đã đề xuất tăng lương, thưởng cho nhân viên, góp phần cải thiện đáng kể đời sống anh chị em nhân viên tại đơn vị và giúp họ yên tâm công tác, gắn bó với công ty nhiều hơn trước. Điển hình là trong nửa năm đầu 2014, công ty đã 2 lần điều chỉnh tăng lương, thưởng cho nhân viên căn cứ theo kết quả kinh doanh cũng như năng lực của mỗi cá nhân.

 

Đại biểu trình bày ý kiến thảo luận tại Đại Hội

 

Đại hội cũng vinh dự đón tiếp các đại biểu bà Nguyễn Thị Hoa Lệ (Bí thư Đảng bộ, CT HĐQT), bà Nguyễn Việt Nữ (TV HĐQT), ông Diệp Kim Tuấn (thành viên BKS, UV BCH CĐCS cty CP Du lịch Hòa Bình VN), Ban Giám đốc cùng tất cả đoàn viên công đoàn công ty.

 

BCH Công Đoàn nhiệm kỳ mới ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ 

 

Tham dự đại hội, công đoàn viên được nghe báo cáo tình hình hoạt động Công đoàn năm 2013, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2019, được thảo luận góp ý sửa đổi bổ sung nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho nhiệm kỳ mới. Tham dự đại hội lần này, bà Nguyễn Thị Hoa Lệ cũng đã phát biểu chỉ đạo về hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ mới, nhấn mạnh những khó khăn mà người lao động tại Phú Quốc nói chung và tại công ty CP Hòa Bình Phú Quốc nói riêng đang gặp phải và chỉ đạo Công đoàn nhiệm kỳ mới phải phát huy và làm tốt vai trò, nhiệm vụ, chức năng của BCH CĐ nhằm mang lại cho CBCNV một môi trường làm việc tốt và đời sống ngày càng cải thiện. Những phát biểu chỉ đạo của bà Hoa Lệ rất sâu sát và nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của đại biểu.

 

 

Bà Nguyễn Thị Hoa Lệ (CT HĐQT) phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Sau  một buổi làm việc, Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2014-2019 gồm 5 thành viên là các thành viên Công đoàn năm qua đã hoạt động tích cực, có nhiều đóng góp cho công ty cũng như quyền lợi của người lao động, được hầu hết CBCNV trong công ty tín nhiệm. Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm trước, bà Hoàng Lê Quyên tiếp tục giữ cương vị chủ tịch nhiệm kỳ 2014-2019 các Ủy viên BCH là đại diện cho các bộ phận quan trọng như khách sạn, nhà hàng, kế toán và hành chánh.

Sau khi thông qua Nghị quyết để kết thúc đại hội, tại hội trường tiếp tục tiến hành hội nghị Người lao động năm 2014 nhằm báo cáo kết quả kinh doanh 2013, kế hoạch kinh doanh  năm 2014 và quan trọng là nội dung thỏa ước lao động tập thể giữa Người sử dụng lao động và người lao động tại công ty. Qua báo cáo, tình hình kinh doanh trong năm 2013 có nhiều khởi sắc và tăng trưởng hơn 40% và phấn đấu tiếp tục tăng trưởng cao trong năm 2014. Nội dung thỏa ước lao động tập thể đã được các đại biểu thông qua với 100% ý kiến tán thành.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Việt Nữ - TV HĐQT cũng chia sẻ về các vấn đề liên quan giữa công ty và người lao động cũng như đánh giá về hoạt động kinh doanh của công ty. Những đánh giá khách quan cùng những lời động viên, khích lệ của bà Nguyễn Việt Nữ đã nhận được tràn pháo tay nhiệt liệt của mọi người và tất cả cùng quyết tâm vì một năm 2014 kinh doanh đạt hiệu quả, nâng cao đời sống nhân viên, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI

 

 

 

 

 

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 27
Hôm nay 2520
Trong tháng 72314
Tổng truy cập 7790418