Lễ hội Áo Dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ thành phố Hồ Chí Minh

Tối 3-3, Lễ hội áo dài TP.HCM 2017 chào mừng “Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3” với chủ đề “Tinh hoa áo dài Việt” đã chính thức khai mạc tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, với các chương trình nghệ thuật ca múa nhạc dân tộc kết hợp trình diễn những bộ sưu tập áo dài đại diện cho ba miền Bắc – Trung – Nam của các nhà thiết kế Lan Hương, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Sĩ Hoàng, Liên Hương,… cùng dàn hoa hậu người mẫu tên tuổi như Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, người mẫu Trương Ngọc Ánh, Xuân Lan, Diệu Hằng...
Ban tổ chức trao quà cho các hoa hậu và người mẫu là Đại sứ hình ảnh của Lễ hội Áo dài.
Ảnh: internet
 
Đây là sự kiện thường niên do Sở Du lịch và Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức, nhằm quảng bá áo dài Việt, với nét đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài và đẩy mạnh việc hưởng ứng phong trào mặc áo dài của người dân thành phố.
 
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ -  Giám đốc Sở Du lịch đại diện ban tổ chức tặng hoa cho các nhà thiết kế.
Ảnh: internet
 
Lễ hội Áo dài tại thành phố Hồ Chí Minh mang tên “Duyên dáng Áo dài TP.HCM” diễn ra từ ngày 3-3 đến 18-3-2017, tại Phố Đi bộ Nguyễn Huệ và nhiều địa điểm khác trên địa bàn thành phố cùng các chuỗi hoạt động hấp dẫn và thú vị, đặc biệt là chương trình “Tôi yêu Việt Nam” với hơn 3.000 học sinh sinh viên thành phố với trang phục áo dài sẽ diễu hành, biểu diễn xếp thành hình bản đồ Việt Nam. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động khác như ‘cuộc thi chụp ảnh áo dài nhanh - Photo Marathon’ diễn ra vào 8 giờ ngày 4-3 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, “hội thi vẽ Áo dài và hoa cho các bé thiếu nhi” tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM, “Áo dài Việt Nam – Nét duyên cùng năm tháng” nhằm tôn vinh những nhà thiết kế, may đo áo dài danh tiếng tại Việt Nam.
 
Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại khai mạc Lễ hội Áo dài.
Ảnh: internet
 
Phát biểu tại lễ hội, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND thành phố chia sẻ: Tôi mong muốn rằng với những nỗ lực không ngừng của ban tổ chức trong việc nâng tầm quy mô, nội dung, hình thức tổ chức và sự tham gia của các đơn vị, cá nhân cùng sự hưởng ứng tích cực của đồng bào thành phố. Lễ hội Áo dài TP HCM năm nay và các năm tiếp theo sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ nhằm bảo tồn, phát huy, quảng bá tinh hoa văn hóa Việt và sự kiện này sẽ trở thành một trong những nét văn hóa độc đáo thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế đến với nước chúng ta".
Sau đây là một số hình ảnh đẹp tại đêm khai mạc của Lễ hội Áo dài mà Hiệp hội Du lịch Thành phố muốn gửi đến quý khán giả:
 
Các người mẫu trình diễn cùng trang phục áo dài Việt Nam
 
Các sinh viên với tà áo dài trắng góp phần làm cho Lễ hội Áo dài thêm sinh động
 
Không chỉ người mẫu hay sinh viên mà các em thiếu nhi cũng tham gia trình diễn áo dài
 
Một tiết mục múa văn nghệ trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài
 
Một người mẫu trong trang phục áo dài đỏ và nụ cười tươi
 
Một người mẫu nhí nhảnh cùng tà áo dài
 
Một tiết mục hát văn nghệ với dàn tam ca áo dài đỏ
 
Nguồn: Hoàng Phương - HTA

 

Album Ảnh đẹp

 

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 62
Hôm nay 1814
Trong tháng 88469
Tổng truy cập 7603598