TÀU HÒA BÌNH SHIP PHỤC VỤ TÀU SÂN BAY MỸ ĐẾN ĐÀ NẴNG NGÀY 25/6 | ĐIỂM TIN BÁO CHÍ

Vào ngày 25/6, Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan đã neo tại phao số 0, vịnh Đà Nẵng, chính thức bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam. Tàu Hòa Bình Ship hân hạnh được phục vụ tàu sân bay US Ronald Reagan trong lần viếng thăm này.

Hình 1: Tàu Hòa Bình Ship hân hạnh được phục vụ tàu sân bay US Ronald Reagan trong lần viếng thăm này.

 

Khi Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan (CVN-76) neo tại phao số 0 ngoài khơi, thì hai tàu tuần dương là USS Antietam (CG-54) và USS Robert Smalls (CG-62) đã cập cảng Tiên Sa để thăm TP Đà Nẵng. Đội tàu Hòa Bình Ship cũng đã cập vào tàu sân bay USS Ronald Reagan để đưa khách quý thăm Tp Đà Nẵng trong ngày. Đây cũng là lần thứ 2, Tàu Hoà Binh Ship được sự tin tưởng của ban tổ chức tham gia công tác phục vụ đưa đón cho tàu sân bay Mỹ ghé thăm Việt Nam.

 

Video: Bộ đôi tàu tuần dương hộ tống USS Antietam (CG54) và tàu USS Robert Smalls (CG 62) tại cảng Tiên Sa

 

14h cùng ngày, tại cảng Tiên Sa, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch TP Đà Nẵng chủ trì lễ đón tàu Hải quân Mỹ. Tham dự có đại diện Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ thành phố cùng một số cơ quan. Về phía Mỹ có đại sứ, tùy viên quốc phòng cùng một số quan chức Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Chuẩn đô đốc Patrick Hannifin, chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm/Nhóm tác chiến tàu sân bay số 5 (CSG 5), nói: "Chúng tôi rất vui mừng khi đến Việt Nam và trân trọng sự tiếp đón dành cho chúng tôi. Những chuyến thăm như thế này giúp thúc đẩy quan hệ đối tác và củng cố cam kết khi ứng phó với những thách thức chung trong lĩnh vực hàng hải".

Hình 2: Chuẩn đô đốc Patrick Hannifin bắt tay đại diện Việt Nam ngày 25/6

 

Trong 5 ngày lưu lại Đà Nẵng, đoàn Hải quân Mỹ sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND thành phố, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân; biểu diễn âm nhạc, giao lưu thể thao, thăm hỏi trẻ em tại Làng Hy vọng, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai.

====================

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÒA BÌNH VIỆT NAM

Địa chỉ: 60 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 28 730 69 888 / 1800 64 64 68
Fax: (+84) 28 39 304 416
Web: www.peacetour.com.vn
Email: peacetour@hcm.vnn.vn

Công ty thành viên :

DOI-TAC-HOA-BINH
DOI-TAC-HOA-BINH
DOI-TAC-HOA-BINH
DOI-TAC-HOA-BINH
DOI-TAC-HOA-BINH